Tổ chức buổi tập huấn “An toàn truyền máu” cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.


Đái tháo đường

Tin tức sự kiện

Tổ chức buổi tập huấn “An toàn truyền máu” cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

2018-02-06 09:54:53    

Ngày 15/9/2017 Bệnh viện Nội tiết trung ương vừa phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức buổi tập huấn về “An toàn truyền máu” cho 288 học viên - là các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên được PGS.TS. Bùi Thị Mai An-Trưởng khoa Huyết học thanh lọc nhóm máu, Viện Huyết học truyền máu TW đã truyền đạt những kiến thức quan trọng như: nội dung thông tư 26/2013/TT-BYT  về hướng dẫn hoạt động truyền máu để nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn truyền máu; chỉ định truyền máu và các chế phẩm máu trong lâm sàng; các tai biến không mong muốn do truyền máu và cách xử lý; tầm quan trọng của việc sàng lọc các bệnh lây qua đường truyền máu.

PGS. TS. Bùi Thị Mai An tại lớp tập huấn

Qua buổi tập huấn, các học viên hiểu được sự cần thiết của việc thực hiện an toàn truyền máu; nâng cao kiến thức về thực hành chăm sóc an toàn đối với người bệnh đảm bảo an toàn cho quá trình truyền máu; thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác truyền và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu trong lâm sàng… góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.


Quang cảnh lớp tập huấn

 

    (Phòng Đào tạo- Nghiên cứu khoa học –HTQT)

Các tin khác ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tìm kiếm

hỗ trợ trực tuyến

(04) 385.33527

  • Hỗ trợ bằng yahoo
  • Hỗ trợ bằng yahoo
  • Hỗ trợ bằng skype

Đái tháo đường