Tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc bàn chân đái tháo đường tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.


Đái tháo đường

Tin tức sự kiện

Tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc bàn chân đái tháo đường tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

2017-05-15 12:25:51    

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, trên thế giới cứ 30 giây có một bệnh nhân bị cắt cụt đoạn chi do đái tháo đường. Tại Việt Nam, tỷ lệ cắt cụt đoạn chi do đái tháo đường cũng tăng nhanh trong những năm gần đây. Nhiều bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Nội tiết TW khi đã có biến chứng rất nặng. Do vậy, giáo dục viên đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục người bệnh đái tháo đường biết cách tự chăm sóc bàn chân và phát hiện sớm những biến chứng bàn chân góp phần làm giảm đáng kể tỷ lệ cắt cụt đoạn chi cũng như gánh nặng kinh tế, tinh thân mà mỗi bệnh nhân sẽ phải gánh chịu.

Ngày 25 tháng 4 năm 2017, Phòng Đào tạo- NCKH-HTQT, Bệnh viện Nội tiết Tw đã mời Bà Dory Blobner - nguyên chuyên gia giáo dục của Hiệp Hội Đái tháo đường Hoa Kỳ đến chia sẻ kiến thức về chăm sóc bàn chân đái tháo đường cho các điều dưỡng viên tại bệnh viện.

Tại buổi nói chuyện Bà Dory Blobner đã chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn về cách thăm khám, dự phòng biến chứng và chăm sóc bàn chân đái tháo đường. Ngoài những kiểm tra thông thường, giáo dục viên cũng cần hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc và kiểm tra bàn chân hàng ngày để phòng ngừa biến chứng; cách chọn lựa giày dép, vớ tất phù hợp; cách chăm sóc và giữ độ ẩm cho da, cách cắt và chăm sóc móng chân, các hình thức luyện tập ở bệnh nhân có bệnh lý bàn chân.

Thông điệp chính được nhấn mạnh tại buổi nói chuyện: việc giáo dục chăm sóc bàn chân là vô cùng quan trọng và cần thiết với tất cả người bệnh đái tháo đường, điều này giúp họ nâng cao nhận thức, biết cách tự chăm sóc và làm giảm thiểu tỷ lệ bị cắt đoạn chi do đái tháo đường.

 

Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện:

Bà Dory – Nguyên chuyên gia giáo dục của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa kỳ tại buổi nói chuyện

 

  

Bà Dory đang hướng dẫn điều dưỡng cách thăm khám

bàn chân đái tháo đường

Bà Dory đang hướng dẫn các điều dưỡng cách phát hiện bàn chân Charcot

 

Các Điều dưỡng tham dự


Các tin khác ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tìm kiếm

hỗ trợ trực tuyến

(04) 385.33527

  • Hỗ trợ bằng yahoo
  • Hỗ trợ bằng yahoo
  • Hỗ trợ bằng skype

Đái tháo đường