Bệnh viện Nội tiết Trung ương : Gặp lại Sìn Hồ (Lai Châu) trong chuyến thiện nguyện thấm đượm nghĩa tình


Đái tháo đường

Tin tức sự kiện

Bệnh viện Nội tiết Trung ương : Gặp lại Sìn Hồ (Lai Châu) trong chuyến thiện nguyện thấm đượm nghĩa tình

2018-02-06 09:56:48    

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đối với người dân tại vùng sâu, vùng xa, từ ngày 5/7 đến ngày 8/7/2017, đoàn khám bệnh từ thiện bệnh viện Nội tiết Trung ương đã về thăm khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 bệnh nhân thuộc diện chính sách, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn tại Sìn Hồ(Lai Châu).


Sìn Hồ là một huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn. Đời sống của nhân dân còn nhiều hạn chế cả về vật chất và tinh thần. Trong những năm gần đây, Sìn Hồ là một trong những điểm đến quen thuộc của đoàn bác sĩ thiện nguyện bệnh viện Nội tiết Trung ương trong các chuyến khám bệnh và phát thuốc từ thiện của mình.


Đoàn công tác do PGS.TS.BS CK II Trần Thị Thanh Hóa làm trưởng đoàn cùng gần 30 bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên,... đến từ bệnh viện Nội tiết Trung ương. Tại đây, đoàn  đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 lượt người dân tại huyện Sìn Hồ và các khu vực lân cận.


Buổi khám bệnh diễn ra tại trung tâm huyện Sìn Hồ, thu hút đông đảo người dân thị trấn Sìn Hồ và các xã  lân cận tham gia. Ông Hoàng Hồng Quân, cử nhân y tế công cộng, cán bộ trung tâm y tế huyện Sìn Hồ cho biết: “ Tại Sìn Hồ, đời sống của nhiều gia đình còn gặp khó khăn, không có điều kiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Đến khi phát hiện ra những triệu chứng bệnh thì đã quá muộn. Trang thiết bị của trung tâm y tế còn nhiều thiếu thốn, gặp nhiều khó khăn trong việc khám chữa bệnh cho đồng bào”.


Chính vì vậy, sự có mặt của đoàn khám bệnh từ thiện của bệnh viện Nội tiết Trung ương đã mang đến cho người dân nơi đây nhiều cảm xúc: vừa vui mừng, vừa xúc động. Ông Tẩn Ỳ Ngan, xã Tả Phìn, một người dân đến tham gia buổi khám bệnh cho biết: “ Đã từ lâu tôi cảm thấy rất mệt mỏi, kém ăn, kém ngủ. Muốn đi khám mà không có tiền. Nghĩ đến phải lên tỉnh, lên trung ương mới gặp được bác sĩ. Hôm nay không ngờ các bác sĩ của bệnh viện Nội tiết Trung Ương lại về tận đây khám bệnh. Tôi vui lắm. Tôi bị đái tháo đường, cao huyết áp, được bác sỹ cho thuốc về uống, dặn dò cẩn thận”.


Cũng tại buổi khám bệnh, nhiều trường hợp bệnh nặng nhưng chưa được chẩn đoán đã được các bác sĩ trong đoàn kịp thời phát hiện. Các bác sĩ đã đề nghị người nhà đưa các trường hợp này đến bệnh viện để được chăm sóc chuyên môn sâu.


Không chỉ khám bệnh và phát thuốc miễn phí, đoàn công tác còn trao 38 phần quà cho các đối tượng chính sách và 20 phần quà khuyến học cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Tổng giá trị thuốc men được phát miễn phí và các phần quà trong chuyến thiện nguyện lên tới gần 700 triệu đồng.


PGS.TS. BS CK II Trần Thị Thanh Hóa, Trưởng đoàn khám bệnh từ thiện chia sẻ:     “ Thực hiện chỉ thị của Bộ Y tế trong việc khám chữa bệnh cho 69 huyện nghèo trong cả nước, các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện của các trường đại học y, dược do Bộ Y tế quản lý đã ra quân trong chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo tình nguyện cho các địa phương nói trên. Đây là lần thứ ba đoàn công tác đến khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu). Được chăm lo, hỗ trợ một phần cho các bệnh nhân diện chính sách, hộ nghèo tại Sìn Hồ nói riêng và các địa phương còn khó khăn nói chung là một trong những hoạt động hướng tới cộng đồng quan trọng của bệnh viện Nội tiết Trung ương chúng tôi. Ngoài việc khám bệnh, chẩn đoán tại chỗ, chúng tôi sẽ trả kết quả cho các bệnh nhân và hỗ trợ bệnh nhân để bà con biết cách chăm sóc sức khỏe cũng như đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời. Với các trường hợp phức tạp, chúng tôi sẽ phối hợp với cán bộ y tế tại địa phương trong việc lập danh sách và đưa kíp bác sĩ của bệnh viện Nội tiết Trung ương về tại địa phương, trực tiếp điều trị cho các trường hợp này, giảm bớt khó khăn, vất vả của người bệnh trong quá trình điều trị của mình.”


Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã có buổi tặng quà và khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng người có công với cách mạng tại địa phương nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Phòng TTGDSK

 

Các tin khác ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tìm kiếm

hỗ trợ trực tuyến

(04) 385.33527

  • Hỗ trợ bằng yahoo
  • Hỗ trợ bằng yahoo
  • Hỗ trợ bằng skype

Đái tháo đường