Phòng kế hoạch tổng hợp

Phòng kế hoạch tổng hợp

2015-07-28 08:43:48

Quá trình hình thành và phát triển của phòng KHTH từ khi thành lập cho đến tháng 8/2014

Được thành lập từ ngay sau khi có quyết định thành lập bệnh viện với tên gọi lúc bấy giờ là Tổ Y vụ. Năm 1992, theo quy định chung của ngành y tế nên được đổi tên thành phòng Kế hoạch Tổng hợp.

– Nguyên phụ trách phòng qua các thời kỳ:

+ YS. Nguyễn Đức Phái

+ BS.Tạ Huy Bích

+ BS. Phạm Gia Thưởng

+ BS. Lâm Đình Phúc

+ BS. Nguyễn Đình Tâm

+ BS. Đặng Tuấn Thanh

+ BS. Nguyễn Vinh Quang

+ BS. Phạm Văn Choang

– Các đ/c trước đây nguyên làm công tác đối ngoại thuộc Phòng Y vụ là:

+ CN. Lê Thị Hồng

+ CN. Đỗ Lương Điền

+ Nguyên trưởng phòng: ThS. Nguyễn Vinh Quang

+ Nguyên Phó trưởng phòng: BSCKII. Bùi Thị Thanh Huyền

+ BSCKI. Hà Thị Minh Ngọc

+ BS. Hồ Khải Hoàn

+ CN. Trần Thu Trang

– Hiện nay, biên chế Phòng có:

+ BSCKII. Trần Xuân Bông: Trưởng phòng kiêm Phó trưởng khoa Phẫu

thuật tuyến giáp.

+ BSCKI. Nguyễn Thị Hồ Lan: Phó trưởng phòng, kiêm Trưởng khoa Nội

chung

+ BSCKI. Ma Thị Nga: Phó trưởng phòng KHTH

+ BSCKI. Trần Thị Thu Hằng: Phó trưởng phòng phụ trách, chuyên trách

BHYT

+ BS. Nguyễn Bảo Hiền

+ BS. Hoàng Văn Kiên

+ Điều dưỡng Nguyễn Vân Anh

+ Điều dưỡng Nguyễn Thị Soan

+ Văn thư Hồ Thị Lành

Là phòng nghiệp vụ, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc BV, xây dựng kế hoạch hoạt động cho các khoa, phòng, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quy chế Bệnh viện, quy chế chuyên môn, điều hòa phối hợp giữa các khoa phòng trong BV để không ngừng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh. Tổng kết đánh giá công tác chuyên môn, triển khai công tác ĐT&NCKH, hợp tác quốc tế, lưu trữ hồ sơ bệnh án. Quản lý và lưu trữ bệnh án của các bệnh nhân tử vong, tổ chức hội nghị khoa học, hội chẩn trong và ngoài viện, thư viện, báo cáo thống kê theo quy định... Phát hành Tạp chí “Nội tiết và các Rối loạn Chuyển hóa” theo định kỳ.Để hoàn thành chức năng và nhiệm vụ, phòng đã phân công công việc thích hợp, với phương châm một người biết nhiều việc. Vì vậy, một người của phòng có thể phải đảm bảo ít nhất là 2 việc. Hầu hết CBCNV của phòng đều tham gia trực tiếp điều trị bệnh nhân 50% thời gian. Với đội ngũ cán bộ như trên, CBCNVC của phòng đã đoàn kết một lòng, cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hầu hết CB của phòng đều đạt danh hiệu Lao động giỏi. Tập thể Phòng đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, được Bộ Y tế tặng Bằng khen.

Đề tài NCKH mà khoa đã thực hiện: 05 đề tài.