Khoa hồi sức cấp cứu

Khoa hồi sức cấp cứu

2015-07-28 09:45:39

Quá trình hình thành và phát triển của Khoa Hồi sức Cấp cứu từ khi  thành lập đến tháng 8/2014

Là khoa được thành lập sau khi Bộ Y tế quy định lại chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy BVNT. Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, Giám đốc BVNT ban hành quyết định số 11/QĐ–BVNT ngày 14 tháng 01 năm 2002 thành lập Khoa Hồi sức Cấp cứu. Với chức năng nhiệm vụ thực hiện theo quy chế của Khoa HSCC do Bộ Y tế ban hành.

– Biên chế giường bệnh: 20 giường

– Biên chế cán bộ: hầu hết được điều động từ các khoa khác trong bệnh viện về và tiếp nhận hợp đồng cũng như ở nơi khác chuyển đến. Trình độ chuyên môn chưa qua lớp đào tạo chuyên khoa về HSCC. Vì vậy, cán bộ trong khoa đã phải thay nhau đi đào tạo từng bước những lớp ngắn ngày, tự học, tự bồi dưỡng do các lớp của bệnh viện mời các thầy về giảng dạy. Nhờ đó mà trình độ các bác sỹ ngày được nâng lên và đã đảm đương, hoàn thành được chức năng nhiệm vụ.

– Thời kỳ đầu, Khoa gồm các bác sỹ:

+ BS. Hà Thị Minh Ngọc

+ BS. Trương Thế Quý

+ BS. Trần Thị Thu Hà

+ BS. Tô Thị Kim Thoa

+ BS. Nguyễn Thị Hồ Lan

+ BS. Nguyễn Trần Kiên

– Y tá TH:

+ Lê Thị Phương Liên

+ Dương thị Hằng

+ Trịnh Thị Ngân

+ Đặng Thị Thuý

+ Đào Tố Hoan

– Hộ lý: Ngô Thị Tơ

Trong quá trình hoạt động, Khoa dần dần kiện toàn tổ chức và hoàn thiện từng bước, biên chế nhân sự của khoa như sau:

Nguyên Trưởng khoa: ThS. Nguyễn Vinh Quang – Trưởng phòng KHTH

Các cán bộ nhân viên qua các thời kỳ:

1.  BS.CKI. Tô Thị Kim Thoa

2.  BS.CKI. Phạm Thị Thu Hà

3.  BS. Trương Thế Quý

4.  BS. Nguyễn Thị Hồ Lan

5.  BS. Nguyễn Hồng Hạnh

6.  BS. Nguyễn Trần Kiên

7.  BS. Hà Quang Thành

8.  BS. Dương Thị Tình CN ĐD

9.  Đào Tố Hoan – Phó Phòng YTĐD –YT trưởng

10.  YTTH. Cao Thuý Hằng

11.  YTTH. Lê Thị Phương Liên

12.  YTTH. Nguyễn Thị Lộc

13.  YTTH. Nguyễn Thị Thuý

14.  YTTH. Nguyễn Hồng Kiên

15.  YTTH. Nguyễn Thanh Xuân

16.  YTTH. Nguyễn Mai Phương

Hiện tại biên chế nhân sự của Khoa Hối sức Cấp cứu gồm có:

– TS.BSCKII. Trần Thị Thanh Hóa: Phó Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng khoa

_ ThS.BS. Nguyễn Minh Tuấn: Phó trưởng khoa

– ThS.BS Vũ Tuấn Thăng (50%)

– BS. Trần Văn Đồng (Đang học Cao học HSCC)

– BS. Phạm Như Quỳnh

– BS. Nguyễn Công Bình

– BS. Ngô Thu Quỳnh

– BS. Phạm Xuân Thành (50%)

– ĐD. Nguyễn Mai Thanh

– ĐD. Vũ Ngọc Uẩn

– ĐD. Đỗ Văn Thành

– ĐD. Vũ Thị Bích

– ĐD. Phạm Thị Thúy

– ĐD. Nguyễn Thị Thúy

– ĐD. Bùi Thị Huệ

– ĐD. Ngô Thị Bích Thuận

– ĐD. Nguyễn Thị Luyện

– ĐD. Nguyễn Thị Hương Giang

– Hộ lý Nguyễn Thị Minh Huệ

Công tác chuyên môn

Tập thể Khoa đã không ngừng học tập nâng cao trình độ về HSCC để xử lý các tình huống khó trong công tác khám chữa bệnh tại Khoa, được bệnh nhân tin yêu. Khoa đã được trang bị máy thở, máy shock điện để phục vụ công tác cấp cứu người bệnh.

Thực hiện tốt các thủ thuật trong cấp cứu người bệnh. Cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo; phát hiện và xử trí nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp được nhiều người nhà và gia đình bệnh nhân viết thư khen ngợi.

Thành tích của Khoa đã đóng góp chung vào thành tích của Bệnh viện

– Tập thể: Tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc năm 2011, 2012 và 2013. Được Bộ Y tế tặng Bằng khen năm 2009, 2010, 2011, 2012 và 2013. Đạt giải Nhất Hội diễn văn nghệ Bệnh viện lần thứ Nhất và giải A Hội diễn lần thứ 2.

– Cá nhân: 100% cán bộ công nhân viên chức đạt danh hiệu Lao động giỏi, TS.BSCKII. Trần Thị Thanh Hóa được tặng Bằng khen của Bộ Y tế năm 2011, 2012, 2013 và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 4 năm liền.